Hướng dẫn chi tiết cách xem sim chính chủ cho mọi nhà mạng

16/08/2022

Theo thống kê từ Bộ Thông tin và Truyền Thông, số lượng thuê bao di động tại Việt Nam hiện nay đã đạt trên trên 140 triệu thuê bao, trong đó có rất nhiều người sở hữu cho mình nhiều hơn 1 số điện thoại di động. Vậy các bạn có biết cách xem sim chính chủ hay chưa không? Hãy cùng simmobifone.org tìm hiểu hai cách xem sim chính chủ cực đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể sử dụng ngay sau đây.

Tại sao cần kiểm tra sim có chính chủ hay không?

Điện thoại di động đang trở thành một thiết bị thiết yếu đối với hầu hết mọi người, giúp giữ liên lạc cũng như giúp chúng ta giải trí một cách tiện dụng và có hiệu quả. Khi sử dụng điện thoại di động, người dùng cần phải sử dụng đến sim, mỗi sim sẽ được gắn với 1 số điện thoại duy nhất.

Tại sao cần kiểm tra sim có chính chủ hay không

Tại sao cần kiểm tra sim có chính chủ hay không

Trước khi sử dụng sim, người dùng cần phải đăng ký chính chủ cho sim để đảm bảo quyền lợi chính đáng của bản thân mình. Cụ thể, khi sim đã được đăng ký chính chủ, người dùng sẽ có khá nhiều lợi ích như:

- Không bị những kẻ xấu lợi dụng số điện thoại để làm những việc không chính đáng.

- Tránh những việc phát sinh khiếu kiện về số điện thoại đang sử dụng. Đây là lưu ý vô cùng quan trọng đối với người sở hữu những số điện thoại vip, vì nếu chưa đăng ký thì bạn hoàn toàn có khả năng mất số.

- Nếu gặp các trường hợp cần làm phải lại sim sẽ dễ dàng được giải quyết sau khi xác nhận các bạn đã cung cấp chính xác thông tin chính chủ.

Cách xem sim chính chủ cực đơn giản và nhanh chóng

Hiện nay tại Việt Nam có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ di động khác nhau, và bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn hai cách để kiểm tra sim chính chủ hay không. Một cách có thể áp dụng chung cho tất nhà mạng, còn một cách sẽ tùy thuộc vào nhà mạng mà bạn đang sử dụng. Hai cách đó cụ thể là:

Cách xem sim chính chủ cho mọi nhà mạng

Đây chính là cách kiểm tra sim chính chủ cực kỳ đơn giản, nhanh chóng và bất cứ ai cũng có thể thao tác nhanh gọn và dễ dàng. Cụ thể, người dùng chỉ cần vài thao tác vô cùng nhanh gọn như sau:

Bước 1: Vào phần soạn tin nhắn trên điện thoại di động của bạn và gửi tin nhắn với nội dung TTTB đến đầu số 1414 (Thao tác này hoàn toàn miễn phí cho mọi thuê bao di động).

Bước 2: Kiểm tra tin nhắn được gửi về để có thể xem thông tin đã chính xác chưa. Thông tin trả về đó là họ và tên, ngày tháng năm sinh, số CMND, ngày cấp… của chính chủ đã đăng ký.

>>> Có thể bạn chưa biết:  Tìm số sim Viettel

Cách xem sim chính chủ cho mọi nhà mạng

Cách xem sim chính chủ cho mọi nhà mạng

Cách xem sim chính chỉ đối với từng nhà mạng

Nếu không muốn sử dụng cách thức trên, người dùng cũng có thể gọi điện đến tổng đài của từng nhà mạng cụ thể để có thể hỏi về thông tin đăng ký của sim. Cụ thể, cách tiến hành như sau:

- Cách xem sim chính chủ Viettel: Với người dùng đang sử dụng thuê bao Viettel, số điện thoại để gọi điện xem sim chính chủ là 18008198, 19008198.

- Cách xem sim chính chủ Mobifone: Số điện thoại tổng đài Mobifone để xem thông tin sim chính chủ sẽ là 9090, 18001090.

- Cách xem sim chính chủ VinaPhone: Với người dùng sử dụng dịch vụ di động của Vinaphone, vui lòng gọi đến 9191, 18001091 để xem sim chính chủ.

- Cách xem sim chính chủ Vietnamobile: Vietnamobile chính là nhà mạng có số lượng thuê bao đứng thứ 4 hiện nay tại Việt Nam. Để xem sim chính chủ khi sử dụng nhà mạng này, các bạn có thể gọi đến 0922 123 123 hoặc 0922 789 789.

Sau khi gọi điện đến tổng đài, người dùng hãy làm theo hướng dẫn để kết nối với điện thoại viên để có thể hỏi các thông tin về việc đăng ký sim.

Cách xem sim chính chỉ đối với từng nhà mạng

Cách xem sim chính chỉ đối với từng nhà mạng

Cần làm những gì khi thông tin đăng ký không chính xác?

Sau khi kiểm tra, nếu thông tin không chính xác, người dùng cần phải đến ngay trung tâm chăm sóc khách hàng của nhà mạng các bạn đang sử dụng để cập nhật lại thông tin chính chủ nhằm tránh những rắc rối không đáng có xảy ra về sau.

Như vậy simmobifone.org đã hướng dẫn xong hai cách xem sim chính chủ đối với 4 nhà mạng phổ biến nhất tại Việt Nam hiện nay, khá đơn giản đúng không nào? Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhanh nhất.

Tin liên quan

DMCA.com Protection Status