Hướng dẫn chi tiết kiểm tra thông tin thuê bao Viettel

16/08/2022

Việc tra cứu thông tin thuê bao Viettel sẽ giúp chủ nhân nắm được thông tin tài khoản điện thoại cũng như hoạt động sử dụng dịch vụ. Ngoài ra, việc kiểm tra thông tin thuê bao Viettel cũng giúp các bạn không bỏ qua những chương trình khuyến mãi nạp tiền hấp dẫn. Dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết thủ thuật kiểm tra thông tin thuê bao Viettel. 

Tại sao cần phải kiểm tra thông tin thuê bao Viettel

Việc kiểm tra và nắm rõ tất cả thông tin cá nhân trên thuê bao Viettel do bạn đã đăng ký giúp người dùng biết được SIM của mình đã đăng ký có phải chính chủ chưa, có đúng các thông tin không hoặc kịp thời cập nhật, sửa đổi, bổ sung hay thay thế những thông tin cần thiết. Khi thông tin được cung cấp cập nhật chính xác, giúp người dùng có thể đảm bảo những quyền lợi trong quá trình sử dụng các dịch vụ viễn thông, di động của Viettel. 

Thắt chặt quản lý những thông tin thuê bao di động

Thắt chặt quản lý những thông tin thuê bao di động

Ngày 24/4/2017, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 49/2017/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Viễn thông. Trong đó, có những quy định về kiểm thông tin thuê bao Viettel và các nhà mạng khác phải đảm bảo chính xác về ngày sinh, số CMND, nơi sinh và đặc biệt là phải đảm bảo có ảnh chân dung. Thời gian bổ sung là 1 năm kể từ ngày nghị định đã có hiệu lực.

Sau 24/4/2018, tất cả thuê bao thiếu hoặc sai thông tin hay không phải sim chính chủ đều sẽ bị chặn chiều gọi đi, và 15 ngày tiếp theo sẽ bị chặn cả 2 chiều gọi đến và gọi đi.

Chính vì điều này, khiến rất nhiều chủ thuê bao sim Viettel đang tìm cách kiểm tra thông tin thuê bao Viettel trả sau và trả trước của mình xem sim Viettel đã chính chủ hay chưa.

Hướng dẫn những cách kiểm tra thông tin thuê bao viettel trả trước 

Để kiểm tra thông tin thuê bao trả trước được cung cấp bởi nhà mạng Viettel, người dùng có thể lựa chọn một trong các cách thức tra cứu qua tin nhắn hoặc có thể liên hệ Tổng đài Viettel để được hỗ trợ nhanh chóng. 

Kiểm tra thông tin thuê bao Viettel trả trước bằng tin nhắn

Quý khách hàng chỉ cần soạn tin nhắn theo cú pháp “TTTB” gửi 1414 để kiểm tra thông tin thuê bao Viettel hoàn toàn miễn phí. 

Soạn  “TTTB” gửi 1414

Soạn  “TTTB” gửi 1414

Sau khi gửi tin nhắn, các bạn sẽ nhận được phản hồi từ tổng đài với đầy đủ những thông tin, bao gồm: Họ tên, ngày tháng năm sinh, số CMND/Hộ chiếu… của chủ nhân thuê bao.

Kiểm tra thông tin thuê bao Viettel qua trực tuyến

Bước 1: Bạn truy cập website: https://www.Vietteltelecom.vn/check-info 

Truy cập và tra cứu thông tin thuê bao Viettel

Truy cập và tra cứu thông tin thuê bao Viettel

Bước 2: Nhập số điện thoại Viettel mà quý khách cần tra cứu thông tin tại mục Số điện thoại.

Bước 3: Nhập mã xác thực và sau đó chọn Tra cứu để xem thông tin chi tiết về thuê bao nhanh chóng và thuận tiện.

Kiểm tra thông tin thuê bao Viettel qua tổng đài

Quý khách hàng cũng có thể trực tiếp liên hệ tới Tổng đài 198 hoặc 19008198 và cung cấp tất cả thông tin số di động Viettel trả trước đang sở hữu để được tổng đài viên hỗ trợ tra cứu và sẽ cung cấp thông tin thuê bao tương ứng. 

>>> Mời đón đọc:  Mua thêm data Viettel

Liên hệ trực tiếp tới Tổng đài 198 hoặc 19008198 để kiểm tra thông tin

Liên hệ trực tiếp tới Tổng đài 198 hoặc 19008198 để kiểm tra thông tin

Hướng dẫn những cách kiểm tra thông tin thuê bao Viettel trả sau

Tương tự như thuê bao trả trước, những thuê bao Viettel trả sau cũng có thể tham khảo và áp dụng những cách kiểm tra thông tin người dùng và tài khoản nhanh chóng. Các cách kiểm tra thông tin cá nhân của những thuê bao Viettel trả sau cụ thể như sau:

Cách 1: Liên hệ Tổng đài Viettel theo số 198 để có thể kiểm tra thông tin thuê bao Viettel đăng ký trả sau.

Cách 2: Truy cập địa chỉ website: https://www.Vietteltelecom.vn/check-info và tra cứu thông tin SIM đã đăng ký Viettel online.

Cách 3: Đến kiểm tra trực tiếp tại những địa điểm giao dịch hay cửa hàng Viettel trên toàn quốc để được các nhân viên chăm sóc khách hàng Viettel hỗ trợ kiểm tra thông tin thuê bao trả sau nhanh chóng. 

Như vậy trên đây là toàn bộ chi tiết hướng dẫn cách kiểm tra thông tin thuê bao Viettel trả sau và trả trước dành cho người dùng tham khảo và lựa chọn để áp dụng phù hợp. Nếu có bất cứ điều gì thắc mắc các bạn hãy liên hệ với simmobifone.org để được giải đáp nhanh nhất

Tin liên quan

DMCA.com Protection Status